Top 7 Trường THCS tốt nhất tỉnh Hà Giang

159
itvn9online itvn9online

Giáo dục THCS giúp học sinh củng cố và phát triển những kết quả của giáo dục tiểu học; có trình độ học vấn phổ thông cơ sở và những hiểu biết ban đầu về kĩ thuật và hướng nghiệp để tiếp tục học THPT, trung học chuyên nghiệp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động. Vì thế, việc lựa chọn một trường THCS tốt là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Topdiachi tìm hiểu những trường THCS tốt nhất tỉnh Hà Giang nhé!


Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Hà Giang là một ngôi trường có tuổi đời còn rất trẻ so với các trường THCS trên địa bàn thành phố. Trường được thành lập ngày 14-4-2014 tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn của những năm đầu thành lập song tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực quyết tâm vượt khó đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập góp phần tạo nền tảng vững chắc cho tương lai một ngôi trường trọng điểm của thành phố.


Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giảng dạy và quản lí. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.


Nhờ những cố gắng không ngừng của thầy và trò nhà trường nên trong năm học vừa qua, trường THCS Lê Quý Đôn là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng dạy và học của ngành giáo dục đào tạo thành phố Hà Giang. Trường THCS Lê Quý Đôn cũng là một trong những trường có số lượng học sinh giỏi đạt giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thôn Lâm Đồng, Phương Thiện, TP. Hà Giang, Hà Giang
Điện thoại: 021 9221 0225 & 0919 519 088
Email: thcslequydon.thanhpho@hagiang.edu.vn
Website: thcslequydon-tp.hagiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/TruongTHCSLeQuyDon

Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Yên Biên được biết đến là một trong những trường có phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt dẫn đầu của ngành GD&ĐT Thành phố Hà Giang; hàng năm nhà trường luôn có số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Là ngôi trường có bề dày truyền thống, năm 2000 Trường được đón nhận Huân chương lao động Hạng ba; Đạt chuẩn quốc gia năm 2004; đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì năm 2006. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua cấp tỉnh, bộ ngành.


Trường có sân chơi thoáng mát, xanh – sạch – đẹp; hệ thống các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, đồ dùng trang thiết bị được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, thuận lợi cho việc sử dụng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Thư viện được bố trí ở khu vực yên tĩnh, có đủ phòng đọc riêng cho học sinh và giáo viên, trang bị máy tính, đầu tư kinh phí cho việc mua SGK và tài liệu tham khảo.


Một yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên uy tín của trường THCS Yên Biên là do trường có được một đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, giàu tâm huyết với nghề. Trong tổng số 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có thì 100% giáo viên có trình độ chuẩn trở lên.


Ngoài công tác chuyên môn, các hoạt động từ thiện nhân đạo được thầy trò Nhà trường hoạt động nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả; Phong trào “Vì bạn nghèo” được phát động giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong học tập, đồng thời giáo dục học sinh tình nhân ái, cảm thông, chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh, tạo một nhân cách cho các em trong cuộc sống.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 220 Trần Phú, Minh Khai, TP. Hà Giang, Hà Giang
Điện thoại: 021 9386 6875
Email: thcsyenbien.tphagiang@gmail.com
Website: thcsyenbien-tp.hagiang.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/THCS-Yên-Biên-TP-Hà-Giang-102545618135977/

Trường THCS Yên Biên
Trường THCS Yên Biên
Trường THCS Yên Biên
Trường THCS Yên Biên

Trường THCS Minh Khai được thành lập từ năm học 2006 – 2007. Hiện, trường có 51 cán bộ, giáo viên, gần 700 học sinh tại 22 lớp của 4 khối học, quy mô các lớp học và cơ sở vật chất đều đạt chuẩn. Trong thời gian quan, Chi hội khuyến học của nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng đơn vị học tập, được ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo triển khai và đạt nhiều thành tích nổi bật, như: 100% giáo viên thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực; có những giáo viên tham gia Cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh đạt giải nhất; học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, 1 giải HSG cấp Quốc gia và 1 giải HSG cấp Quốc tế.


Nhà trường cũng luôn làm tốt công tác khen thưởng, động viên kịp thời những cán bộ giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; thực hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Bên cạnh đó, nhà trường còn đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi về khoa học kỹ thuật cấp thành phố, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, An toàn giao thông cấp tỉnh,…


Vừa qua, tại Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016 – 2020, Trường THCS Minh Khai vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho đơn vị học tập tiêu biểu toàn quốc. Nhà trường cũng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Giang được vinh danh toàn quốc trong phong trào KHKT.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 11, Minh Khai, TP. Hà Giang, Hà Giang
Điện thoại: 0984 580 680
Website: thcsminhkhai-tp.hagiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/thcsminhkhai.hg

Trường THCS Minh Khai
Trường THCS Minh Khai
Trường THCS Minh Khai
Trường THCS Minh Khai

Trường THCS Lê Lợi, TP. Hà Giang được thành lập năm 1999. Những năm qua, nhà trường không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" và thực hiện tốt cuộc vận động "Hai không" với 4 nội dung của ngành Giáo dục phát động.


Trong những năm vừa qua, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả, đưa kết quả dạy và học không ngừng nâng lên. Đồng thời chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực tiễn song song với bài học trên lớp cho học sinh. Quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục…


Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học xứng đáng với danh hiệu trường THCS chuẩn Quốc gia, xứng đáng với danh hiệu thi đua "Trường tiên tiến xuất sắc" của ngành giáo dục & đào tạo thành phố.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang, Hà Giang
Điện thoại: 021 9386 3001
Website: thcsleloi-tp.hagiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/Trường-THCS-Lê-Lợi-TP-Hà-Giang-193751724048065/

Trường THCS Lê Lợi
Trường THCS Lê Lợi
Trường THCS Lê Lợi
Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Ngọc Hà nằm trên địa bàn phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang, là một trường THCS được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Trường thường xuyên cập nhật các công nghệ, ứng dụng mới vào trong quá trình dạy học, trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học cần thiết.


Với mục tiêu đào tạo giáo dục toàn diện cho học sinh, song song với việc trang bị, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, nhà trường còn có các hoạt động định hướng nghề nghiệp, giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách, thể chất và giáo dục kỹ năng sống để mỗi học sinh trở thành đứa con ngoan của gia đình và người công dân có ích cho xã hội.


Nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên bộ môn và giáo viên quản nhiệm có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và làm việc theo tinh thần "Tận tụy, tâm huyết và sáng tạo". Các thầy cô dạy luôn tận tình với trò nhỏ. Họ không ngần ngại chỉ bảo từng bước tới các em, coi học sinh như người thân của mình. Bất cứ lứa học sinh nào khi học tại đây đều cảm nhận được sự năng lượng, nhiệt huyết mà thầy cô truyền vào qua bài giảng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 7, Ngọc Hà, TP. Hà Giang, Hà Giang
Điện thoại: 021 9381 0862
Email: THCSngocha.thanhpho@hagiang.edu.vn
Website: thcsngocha-tp.hagiang.edu.vn

Trường THCS Ngọc Hà
Trường THCS Ngọc Hà
Trường THCS Ngọc Hà
Trường THCS Ngọc Hà

Trường THCS Đồng Yên được thành lập theo quyết định số 553/QĐ-UB, ngày 09/03/2004 của UBND huyện Bắc Quang. Suốt chặng đường hình thành và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, phụ huynh học sinh chung sức xây dựng củng cố để nhà trường đã từng bước phát triển và ngày càng lớn mạnh.


Từ một ngôi trường tranh tre nhỏ bé giữa cánh đồng làng, trường THCS Đồng Yên hôm nay đã trở thành ngôi trường to, đẹp, khang trang trên địa bàn xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2013 và công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia năm 2018.


Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,Trường THCS Đồng Yên chú trọng đổi mới phương pháp dạy học như: dạy tích hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân,… đồng thời dạy lồng nghép các tiết học ngoại khóa, các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp… từ đómang đến cho các em tinh thần học tập sáng tạo, dễ nhớ, dễ hiểu.


Nhà trường phối kết hợp với các cơ quan, đoàn thể ở địa phương giáo dục pháp luật cho các em học sinh, thực hiện dạy học theo chủ đề, thông qua phong trào thi đua do các cấp phát động; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm…


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Phố Cáo, Đồng Yên, Bắc Quang, Hà Giang
Điện thoại: 0914 002 969 & 0975 198 115
Email: c2dongyen.bacquang@hagiang.edu.vn
Website: dongyen.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/dongyen.edu.vn/

Trường THCS Đồng Yên
Trường THCS Đồng Yên
Trường THCS Đồng Yên
Trường THCS Đồng Yên

Được thành lập từ tháng 1.2010, Trường THCS Lý Tự Trọng luôn khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện Vị Xuyên và nằm trong nhóm trường THCS tốp đầu của tỉnh. Theo đánh giá của Ban Giám hiệu nhà trường, số lượng học sinh Giỏi hàng năm của trường đều đạt trên 45%; số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đều tăng theo mỗi năm học.


Trong những năm học qua, nhà trường đều tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các phòng học bộ môn. Chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi từ khối lớp 6, 7, 8, tạo nguồn cho kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các cấp.


Bên cạnh giảng dạy văn hóa, nhà trường rất chú trọng đến giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh, đặc biệt đối với học sinh nội trú. Hàng năm, vào đầu năm học mới, nhà trường đều tổ chức chương trình "Chào học sinh lớp 6", "Gia đình nội trú chào đón thành viên mới", nhằm tạo cho học sinh yên tâm học tập, cảm nhận sinh hoạt ở trường, gần gũi ấm áp như ở nhà, đúng với khẩu hiệu "Ký túc xá là nhà - Các bạn là anh em - Chúng mình là một gia đình" mà nhà trường xây dựng.


Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, như: Cuộc thi Rung chuông vàng; ngoại khóa Tiếng Anh với chủ đề "English for fun"; hoạt động thiện nguyện "Bữa cơm vì bệnh nhân nghèo" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên; thành lập các Câu lạc bộ dẫn chương trình, Câu lạc bộ sáng tạo trẻ, Câu lạc bộ Cầu lông - Bóng bàn,…


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 16, Thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, Hà Giang
Điện thoại: 021 9382 5737
Email: thcslytutrong.vixuyen@hagiang.edu.vn
Website: thcslytutrong-vixuyen.hagiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/lytutrongvixuyenhagiang

Trường THCS Lý Tự Trọng
Trường THCS Lý Tự Trọng
Trường THCS Lý Tự Trọng
Trường THCS Lý Tự Trọng

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 5 cửa hàng mua lều cắm trại ở Hà Nội với giá cực chất

2830
0
Bạn yêu thích những buổi cắm trại và dã ngoại, sắm ngay cho mình một vật dụng không thể thiếu - Lều cắm trại. Bạn muốn t&igra...
Chi tiết