Top 7 trường đại học tốt nhất tại Cần Thơ

47
itvn9online itvn9online

Đại học tuy không phải là con đường duy nhất để giúp bạn thành công nhưng với rất nhiều sĩ tử thì việc thi đỗ đại học lại là niềm vui và là cánh cửa giúp họ thay đổi cuộc đời. Để việc định hướng nghề nghiệp được chính xác, việc đầu tiên là các bạn phải thu thập thông tin về trường học, các ngành học trong xã hội cũng như các yêu cầu đặt ra cho ngành nghề đó. Tuy nhiên, lựa chọn một trường học phù hợp ở Cần Thơ lại hoàn toàn không phải là điều dễ dàng khi mọi thứ đều quá xa lạ. Dưới đây, Topdiachi sẽ gợi ý về các trường đại học tốt nhất Cần Thơ nhằm giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn đúng ý muốn của mình.


Khi nhắc tới những trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ không thể không nhắc tới cái tên trường Đại học Cần Thơ - một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển.
Đại học Cần Thơ
cũng là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Hiện Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Theo học tại đại học Cần Thơ, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất lý tưởng như:


 • Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát, đẹp và trong lành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rổ…
 • Mỗi khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.


Và còn nhiều điểm nổi bật khác mà các em học sinh khi đến tham dự ngày hội tuyển sinh tại Đại Học Cần Thơ có thể tự mình khám phá.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292)3 832 663 & (0292)3 838 474
Website: https://www.ctu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT
Email: dhct@ctu.edu.vn.

Đại học Cần Thơ
Trường đại học Cần Thơ
Giới thiệu về trường đại học Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là một trong những trường đào tạo Y – Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Đó là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ tiềm năng bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và không thể thiếu khi điểm danh các trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ.


Với tâm thế đó, trường đại học Y dược Cần Thơ đã không ngừng phát triển và nâng cao kỹ năng đào tạo chuyên sâu, hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực cũng như các vùng lân cận. Trường đào tạo 10 ngành y dược, như: Y khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Dược học,... và tất cả các khoa đều xét tuyển đầu vào là khối B. Với mức điểm 22-24, bạn có thể vững tâm khi bước vào ngôi trường này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292)3 739 730 (Phòng Hành chính tổng hợp)
Website: http://www.ctump.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Đại-Học-Y-Dược-Cần-Thơ-232631633471618/

Email: ctump@ctump.edu.vn

Trường đại học Y dược Cần Thơ
Trường đại học Y dược Cần Thơ
Giới thiệu trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được thành lập vào cuối tháng 1/2013 theo quyết định số 249/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học các chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.


Trường có 18 ngành đào tạo trình độ đại học như Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm,.... Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường không ngừng được bổ sung và nâng cao về trình độ cũng như chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn cho tất cả các ngành đào tạo. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện… để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được cải thiện nhiều, đảm bảo yêu cầu đối với tất cả các ngành học mà trường xin phép đào tạo.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 256 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 898 167
Website: http://ctuet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CTUT.CT

Email: phongctct@ctuet.edu.vn

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Trường đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khen thưởng tân kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi

Tuy khởi điểm với tư cách một trường dân lập tư thục (được thành lập theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 9/3/2006) nhưng trường đại học Tây Đô đang dần khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo qua những thế hệ sinh viên tiên tiến. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, học tại đại học Tây Đô, sinh viên không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.


Sau thời gian xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và cung cấp cho xã hội. Hơn 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Tây Đô cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng trong khu vực và có thể nói chỉ xếp sau Đại học Cần Thơ về mặt bằng chung của sinh viên sau khi ra trường.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 68 Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0939 028 579 & 0939 440 579

Facebook: https://www.facebook.com/TayDoUniversity

Email: admin@tdu.edu.vn

Webstie: http://www.tdu.edu.vn

Trường đại học Tây Đô
Trường đại học Tây Đô
Trường đại học Tây Đô
Đại hội đại biểu hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô nhiệm kỳ 2015 - 2018

Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trường Đại học dân lập tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là một ngôi trường dân lập mới được gây dựng cách đây không lâu nhưng nhờ làm tốt công tác quan hệ, truyền thông đại chúng, nay trường đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều học sinh trong khu vực.


Đây là nơi cung cấp cho người học những tri thức và thể lực toàn diện, tạo mọi cơ hội để đạt được kết quả xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành mà Nhà trường đang đào tạo như Kế toán, Dược học, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu thành một cơ sở đào tạo đa ngành, xếp thứ 15 trong các cơ sở đào tạo ở phía Nam vào năm 2030 và trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu ứng dụng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0939 257 838 & 0292 3798 222 & 0292 3798 668

Facebook: https://www.facebook.com/NamCanThoUniversity

Email: dhnamcantho@nctu.edu.vn

Website: http://www.nctu.edu.vn

Trường đại học Nam Cần Thơ
Trường đại học Nam Cần Thơ
Giới thiệu chung về trường đại học Nam Cần Thơ

Đại học FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo tiêu chuẩn của QS Stars – một trong các bảng xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới.


Sự khác biệt của trường Đại Học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với nghiên cứu và thực tiễn, triển khai các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chương trình luôn được cập nhật liên tục, sâu sát và tuân thủ các chuẩn công nghệ Quốc tế. Đặc biệt, Đại học FPT rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Đó là một trong những lý do tại sao 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm ngay sau khi ra trường.


Minh chứng cho sự phát triển và chất lượng đào tạo, Đại học FPT nói chung và Đại học FPT Cần Thơ nói riêng xác định kim chỉ nam là sứ mệnh đào tạo ra những con người tiên phong tạo nên sự khác biệt, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.


 • 100% sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp.
 • 98% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • 19% Sinh viên làm việc tại nước ngoài.
 • 8.3 triệu vnđ/tháng là mức lương khởi điểm trung bình.
 • Chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát nhu cầu doanh nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm có chuyên môn, truyền lửa tích cực cho sinh viên.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có 2 thế mạnh không thể không kể tới: 1 là chất lượng đào tạo và 2 là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp. Sinh viên CNTT các chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa có thể nhìn thấy trước cơ hội việc làm của mình ở FPT Software.


Sau khi xây dựng xong, tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ được tích hợp trong cùng khuôn viên. Công viên phần mềm này cần đến hàng ngàn kỹ sư CNTT và nhân sự các ngành khác thuộc khối Kinh tế và Ngôn ngữ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 601 996

Website: https://cantho.fpt.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/daihocfptcantho

Email: fptu.cantho@fpt.edu.vn

Đại học FPT Cần Thơ
Đại học FPT Cần Thơ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn. Kết nối doanh nghiệp với học sinh
Đại học FPT Cần Thơ
Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ chuyên môn cao, năng động

Trường Đại học Greenwich với 12 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, trường đã chiêu sinh hơn 14.000 sinh viên Việt Nam cũng như hơn 200 sinh viên nước ngoài từ các quốc gia trên thế giới đang theo học. Được hình thành từ sự liên kết giữa Trường Đại học Greenwich Vương quốc Anh và Đại học FPT từ năm 2009, cho đến nay, đây là một trong số những ngôi trường đại học chất lượng, đào tạo thế hệ trẻ không những vững về mặt kiến thức chuyên môn mà còn tự tin về các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học hỗ trợ học tập và ươm mầm tài năng sự nghiệp. Một điều đặc biệt là nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Trường đại học Greenwich (Vương quốc Anh), đem đến cho sinh viên môi trường học tập tiên tiến và hiện đại nhất, giúp sinh viên tiếp thu, sáng tạo trong ngành học của mình.


Hiện tại, trường Đại học Greenwich Việt Nam có các khuôn viên trường học tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tài năng cũng như giáo trình giảng dạy tiên tiến, nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên nhiều tương lai rộng mở. Kèm theo đó, bằng cử nhân được cấp bởi Trường Đại học Greenwich Việt Nam có giá trị để sinh viên có thể học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều quốc gia khác. Sinh viên theo học tại trường cũng có cơ hội được học tập trao đổi ngắn hạn tại các nước như Philippines, Singapore, Malaysia,...


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292)7 300 068 - 0968 670 804 - 0936 600 861

Facebook: https://www.facebook.com/GreenwichVietnam

Webstie: https://greenwich.edu.vn/

Trường Đại học Greenwich Cần Thơ
Trường Đại học Greenwich Cần Thơ
Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 Shop hoa tươi có phong cách hiện đại hút khách tại Cần Thơ

53
10
Hoa tươi là một trong những món quà có ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thân yêu. Topdiachi xin giới t...
Chi tiết
 
 

Top 20 địa điểm du lịch thú vị nhất tại Cần Thơ

48
20
Cần Thơ - mảnh đất miền Tây trù phú bao đời mang riêng mình vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng thu hút biết bao du khá...
Chi tiết
 
 

Top 10 Quán cafe có thể tự học dành cho sinh viên Cần Thơ

62
10
Mô hình học bài tại quán cafe, quán trà sữa không còn là mới đối với sinh viên Việt Nam, nhất l&ag...
Chi tiết