Top 5 Phim hay nhất của Jennifer Lawrence mà bạn nên xem

128
itvn9online itvn9online

Jennifer Shrader Lawrence (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1990) là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ. Vai diễn đầu tiên của cô là một trong những nhân vật chính của loạt phim truyền hình The Bill Engvall Show. Về sau cô xuất hiện trong các bộ phim độc lập như The Burning Plain và Winter's Bone - bộ phim đã mang lại cho Jennifer Lawrence đề cử giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu qua một số phim hay nhất của nữ diễn viên này nhé!


Xương trắng mùa đông là một phim điện ảnh chính kịch bí ẩn của Mỹ năm 2010. Phim đã giành nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng lớn của Ban giám khảo: Phim truyện hay nhất tại Liên hoan phim Sundance 2010. Phim cũng nhận bốn đề cử Oscar cho phim hay nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Lawrence và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho John Hawkes.


Ngôi nhà của gia đình một cô gái có nguy cơ bị chiếm đoạt lại sau khi cha cô bỏ qua việc bảo lãnh và biến mất, cô thiếu niên Ozark Ree Dolly (Jennifer Lawrence) phá vỡ các quy tắc được đặt ra của địa phương bằng cách đối mặt với tất cả những âm mưu thầm lặng của những kẻ xung quanh nơi đó. Nếu cô không tìm ra cha mình, Ree Dolly, những đứa em và người mẹ tàn tật của cô sẽ sớm trở thành những người vô gia cư.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Debra Granik

Một số diễn viên: Jennifer Lawrence, John Hawkes, Garret Dillahunt

Thời lượng: 1h 40 phút

Năm phát hành: 2010

IMDB: 7.2

TOMATOMETER: 94%

AUDIENCE: 76%

Xương trắng mùa đông
Xương trắng mùa đông
Xương trắng mùa đông

Săn tiền kiểu Mỹ (American Hustle) là một bộ phim hài - tội phạm của Điện ảnh Mỹ phát hành năm 2013. American Hustle nhận 10 đề cử tại giải Oscar lần thứ 86, bao gồm cả Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất nhưng không chiến thắng tại hạng mục nào. Nó cũng trở thành bộ phim thứ 2 từ năm 1981 được đề cử tại cả bốn hạng mục diễn xuất. Bộ phim đầu tiên là Silver Linings Playbook cũng do Russell đạo diễn với diễn xuất của Cooper và Lawrence. American Hustle giành 3 giải Quả cầu vàng, 3 giải BAFTA, giải Dàn diễn viên xuất sắc nhất của Hiệp hội điện ảnh (SAG) và nhiều giải thưởng khác.


Đây là một bộ phim hư cấu lấy bối cảnh thế giới đầy lôi cuốn của một trong những vụ bê bối gây chấn động cả nước, American Hustle kể về câu chuyện của kẻ lừa đảo tài giỏi Irving Rosenfeld (Christian Bale), cùng với đối tác người Anh Sydney Prosser (Amy) xảo quyệt và quyến rũ không kém. Sydney Prosser bị buộc phải làm việc cho một đặc vụ FBI Richie DiMaso (Bradley Cooper). DiMaso đẩy họ vào một thế giới của những kẻ môi giới quyền lực và mafia Jersey nguy hiểm. Jeremy Renner là Carmine Polito, nhà điều hành chính trị New Jersey đầy nhiệt huyết, bị kẹt giữa những kẻ lừa đảo và Feds. Rosalyn. Người vợ khó đoán của Irving (Jennifer Lawrence) có thể là một trong những ngòi nổ sẽ khiến toàn bộ thế giới sụp đổ.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: David O. Russell

Một số diễn viên: Christian Bale, Amy Dams, Bradley Cooper, Jennifer Lawrence

Thời lượng: 2h 18 phút

Năm phát hành: 2013

IMDB: 7.2

TOMATOMETER: 93%

AUDIENCE: 74%

Săn tiền kiểu Mỹ
Săn tiền kiểu Mỹ
Săn tiền kiểu Mỹ

Tình yêu tìm lại (Silver Linings Playbook) là bộ phim tình cảm hài lãng mạn của Mỹ được sản xuất năm 2012. Bộ phim cũng có được 4 đề cử tại giải Quả cầu vàng mà Lawrence cũng giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất; 3 đề cử ở BAFTA mà đạo diễn Russell được trao giải Chuyển thể kịch bản xuất sắc nhất; tại giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh, bộ phim cũng có 4 đề cử và Lawrence cũng có được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất; đây cũng là bộ phim xuất sắc nhất tại giải Tinh thần độc lập 2012 và Lawrence một lần nữa là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.


Năm 2008, Pat Solitano Jr. (Bradley Cooper) trở về với gia đình sau 8 tháng điều trị trong bệnh viện tâm thần vì chứng rối loạn lưỡng cực. Trong thời gian ở đó, Pat kết thân với một bệnh nhân khác tên là Danny (Chris Tucker), một bệnh nhân luôn tranh cãi với bệnh viện về việc trả anh lại cuộc sống bình thường. Pat nhanh chóng nhận ra rằng người vợ cũ Nikki (Brea Bee) đã rời đi và cha của anh (Robert De Niro) đã thất nghiệp và phải chơi cá độ bóng đá để có tiền mở một nhà hàng nhỏ.


Pat quyết định trở lại cuộc sống cũ của mình với việc giảng hòa với Nikki, người vốn đang có lệnh cấm của tòa án đối với Pat sau một thời gian bạo lực đã từng dẫn anh ta tới hành vi ngộ sát. Trong một bữa tối ở nhà người bạn thân Ronnie (John Ortiz), anh được gặp người em vợ của Ronnie, Tiffany Maxwell (Jennifer Lawrence) dù còn trẻ song đã trở thành góa phụ và cũng vừa bị đuổi việc. Tình bạn giữa Pat và Tiffany ngày một tốt đẹp, cũng một phần vì Tiffany hứa hẹn giúp anh liên lạc với Nikki.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: David O. Russell

Một số diễn viên: Robert De Niro, Bradley Cooper, Jennifer Lawrence

Thời lượng: 2h 02 phút

Năm phát hành: 2012

IMDB: 7.7

TOMATOMETER: 92%

AUDIENCE: 86%

Tình yêu tìm lại (Silver linings playbook)
Tình yêu tìm lại (Silver linings playbook)
Tình yêu tìm lại (Silver linings playbook)

X-Men: Days of Future Past lấy bối cảnh trong tương lai, những người đột biến và những người giúp đỡ họ bị tàn sát bởi những người máy mạnh mẽ tên là Sentinels. Giáo sư Xavier, Wolverine, Magneto, Storm, Kitty Pryde, và những người bạn của cô ấy gặp nhau tại một tu viện ở Trung Quốc và Xavier giải thích rằng những Sentinel bất khả chiến bại được tạo ra bằng cách sử dụng DNA của Mystique đã bị bắt vào năm 1973 khi cô ấy cố gắng ám sát người tạo ra chúng, Tiến sĩ Bolivar Trask.


Xavier nói rằng cơ hội duy nhất của họ là trở lại năm 1973 bằng cách sử dụng khả năng của Pryde để cùng Charles Xavier và Erik Lehnsherr thuyết phục Mystique từ bỏ ý định của mình. Tuy nhiên, chỉ có Wolverine mới có thể chịu được những thiệt hại của việc du hành thời gian. Liệu anh ta có thành công trong việc ngăn chặn Mystique và Chương trình Sentinel, đồng thời cứu những người đột biến và những người bạn của họ khỏi bị tiêu diệt? Qua bộ phim này, Jennifer Lawrence đã giành cho mình giải thưởng “Nữ diễn viên khoa học viễn tưởng/giả tưởng xuất sắc nhất” năm 2014.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: David O. Russell

Một số diễn viên: Robert De Niro, Bradley Cooper, Jennifer Lawrence

Thời lượng: 2h 02 phút

Năm phát hành: 2012

IMDB: 7.7

TOMATOMETER: 92%

AUDIENCE: 86%

X-Men: Days of Future Past
X-Men: Days of Future Past
X-Men: Days of Future Past

The Hunger Games: Catching Fire là phần tiếp nối của phim Đấu trường Sinh tử. Bộ phim được sản xuất bởi hãng Lionsgate. Francis Lawrence được chọn làm đạo diễn trong phần này, đạo diễn hình ảnh do Simon Beaufoy và Michael Arndt phụ trách. Francis Lawrence đảm nhận vai trò đạo diễn thay Gary Ross trong phần trước. Bộ phim được khởi quay vào ngày 10 tháng 9 năm 2012 tại Atlanta, Georgia trước khi chuyển đến Hawaii để tiếp tục quay.


Mười hai tháng sau khi chiến thắng Hunger Games lần thứ 74, Katniss Everdeen (Jennifer Lawrence) và cộng sự của cô là Peeta Mellark phải tham gia chuyến đi được gọi là Chuyến du lịch của Victor, trong đó họ đi thăm tất cả các quận, nhưng trước khi rời đi, Katniss được Chủ tịch Snow đến thăm và nói lời cảnh báo.


Một năm trước trong các trò chơi khi cô ấy chọn cái chết với Peeta và với việc cả Katniss và Peeta đều tuyên bố là người chiến thắng, điều đó đang thúc đẩy một cuộc nổi loạn có thể xảy ra. Anh ấy nói với Katniss rằng trong khi đi lưu diễn, cô ấy nên cố gắng đảm bảo rằng mình dập tắt ngọn lửa nổi loạn ấy, nếu không những người cô ấy quan tâm sẽ gặp nguy hiểm.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Francis Lawrence

Một số diễn viên: Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, Jennifer Lawrence

Thời lượng: 2h 26 phút

Năm phát hành: 2013

IMDB: 7.5

TOMATOMETER: 90%

AUDIENCE: 89%

The Hunger Games: Catching Fire
The Hunger Games: Catching Fire
The Hunger Games: Catching Fire

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 Phim Hàn Quốc đề tài chính trị hay nhất bạn nên xem

128
10
Qua nhiều biến động, có thể nói giờ đây điện ảnh Hàn Quốc đang ngày càng có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi to&a...
Chi tiết
 
 

Top 10 Bộ phim xã hội đen hay nhất Châu Á

140
10
Những người sống trong giang hồ hay xã hội đen. Là những cụm từ dùng để chỉ những con người với mảnh đời trôi nổi sống trong thế giới của ...
Chi tiết
 
 

Top 10 Bộ phim về tình mẫu tử hay nhất mọi thời đại

139
10
Trong cuộc sống này, có thể có rất nhiều thứ tình cảm chân quý, nhưng có lẽ thứ tình cảm thiêng liê...
Chi tiết
 
 

Top 10 phim hài Việt Nam chiếu rạp hay nhất 2016

137
10
Nếu bạn đang băn khoăn tìm những bộ phim chiếu rạp hay nhất để cùng xem với bạn bè và người thân thì Topdiachi sẽ giới thiệu...
Chi tiết
 
 

Top 10 bộ phim chiếu rạp tháng 2 năm 2017 cập nhật mới nhất

149
10
Nếu bạn đang băn khoăn không biết tháng 2 sắp tới nên lên lịch để làm gì thì Topdiachi sẽ giới thiệu đến bạn một số bộ ...
Chi tiết