Top 5 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và sự cô đơn

2242
Thuật Nguyễn Khắc Thuật Nguyễn Khắc

Mỗi loài hoa đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt, nhưng bạn có biết một số loài hoa tuy đẹp nhưng ẩn chứa sâu trong nó lại là một nỗi buồn và sự cô đơn. Cùng TOPDIACHI.vn điểm lại top 5 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và sự cô đơn bạn nhé!


Hoa bồ công anh với sự mong manh, nhỏ bé mang lại một cảm giác cô đơn với những nỗi buồn của sự chia ly. Nhiều người còn ví von bồ công anh như những câu chuyện tình yêu dang dở và có phần chưa trọn vẹn.

Hoa cỏ may là loài hoa không sắc, không hương thơm nên chúng ít được yêu thích như những loài hoa khác. Những bông hoa cỏ may nhỏ bé nhưng gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. 

Với vẻ đẹp đặc trưng của mình, hoa cẩm tú cầu có một vẻ đẹp vô cùng khác biệt so với những loài hoa khác, một vẻ đẹp mê hoặc và lôi cuốn. Tuy vậy, những bông hoa cẩm tú cầu lại được người Victoria xem như một loài thực vật tiêu cực. Hoa cẩm tú cầu được gửi tới người nào đó thì ý chỉ người ấy là một người khoe khoang, hoặc sẽ trừng phạt người đó bằng sự lãnh cảm trong tình yêu. 

Hoa cúc là một trong những loài hoa mang ý nghĩa buồn sâu sắc nhất, chúng ta thường thấy hoa cúc xuất hiện trong các tang lễ nhằm bày tỏ sự tiếc thương với người đã khuất. Những bông hoa cúc trắng tinh với cánh hoa mỏng manh tựa như những chiếc khăn tang. Việc chọn tặng những bông hoa cúc chính là gửi gắm lời tiếc thương của mình đến người thân của gia đình người đã khuất đồng thời cũng là sự nguyện cầu cho linh hồn người đã khuất sẽ được bình yên và thanh thản. 

Hoa anh đào với vẻ đẹp ngọt ngào, thuần khiết và thanh tao tuy vậy ẩn chứa sâu trong nó là một nỗi buồn, sự ngắn ngủi. Bởi hoa anh đào sớm nở chóng tàn, mong manh và dễ rụng. Một vẻ đẹp của nỗi buồn nhẹ nhàng và mong manh. 


Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác