Top 5 công việc có mức lương cao nhất trong ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

104
itvn9online itvn9online

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT, là một ngành khá hot hiện nay khi thế giới đang trở nên "phẳng hơn" và sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, ở trong lĩnh vực này, lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng với các cơ hội làm việc khác nhau. Vì vậy trong bài viết này, Topdiachi sẽ cung cấp cho các bạn những ngành trong lĩnh vực IT có mức lương cao để bạn cân nhắc lựa chọn.


Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp công nghệ thông tin đã lựa chọn trở thành kỹ thuật viên máy tính để có thể nâng cao tay nghề về máy tính và công nghệ. Có thể ví công việc của kỹ thuật viên máy tính giống như một bác sĩ IT, những người này có nhiệm vụ bắt mạch và chữa trị “bệnh” liên quan đến phần cứng, phần mềm của máy tính bằng các kĩ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo một cách bài bản.


Trong thời kì công nghệ số, hiện đại hóa, không ít công ty, doanh nghiệp đã có những bộ phận chuyên trách vấn đề kỹ thuật. Vị trí kỹ thuật viên máy tính tại các công ty sẽ có nhiệm vụ cài đặt, hướng dẫn phầm mềm, khắc phục lỗi máy tính, lắp đặt, sửa chữa lỗi kĩ thuật điện tử, …


Nếu tự tin vào kinh nghiệm cũng như kĩ năng của bản thân, bạn có thể nộp CV vào các tập đoàn công nghệ lớn như Dell, Asus, LG, … để nhận được mức lương hậu hĩnh, lên tới 20 triệu/tháng.

Kỹ thuật viên máy tính
Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp công nghệ thông tin đã lựa chọn trở thành kỹ thuật viên máy tính để có thể nâng cao tay nghề về máy tính và công nghệ.
Kỹ thuật viên máy tính
Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp công nghệ thông tin đã lựa chọn trở thành kỹ thuật viên máy tính để có thể nâng cao tay nghề về máy tính và công nghệ.

Quản lí thông tin, dữ liệu những năm gần đây đang là một chuyên ngành hot. Thực tế cho thấy rất nhiều các doanh nghiệp nước ta đang yếu kém về Quản lý thông tin, dữ liệu. Do đó, năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong kinh doanh bị giảm bớt. Bởi vậy, học ngành Quản lý thông tin, dữ liệu, sinh viên khi ra trường sẽ không lo thất nghiệp. Toplisst sẽ chia sẽ với bạn một số cơ hội sau đây nhé!


Làm việc trong lĩnh vực quản lí thông tin, dữ liệu bạn có thể trở thành chuyên viên phân tích các hệ thống dữ liệu. Nếu may mắn hơn, bạn cũng có thể trở thành giám đốc thông tin. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong công ty, công việc của bạn là quản lý thông tin, có khả năng quản lý và sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Bạn cần phải biết nắm bắt xu hướng công nghệ và biết cách tạo ra các mối quan hệ với những vị lãnh đạo trong công ty cũng như các đồng nghiệp khác thuộc lĩnh vực giống bạn.


Đối với các các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường ngành công nghệ thông tin làm ở vị trí nhân viên quản lí thông tin, dữ liệu có thể nhận được mức lương từ từ 6-10 triệu/tháng. Với những vị trí cao hơn như là chuyên viên, trưởng phòng,… thì bạn có thể nhận được mức lương 15-25 triệu/tháng.

Quản lí thông tin, dữ liệu
Quản lí thông tin, dữ liệu
Quản lí thông tin, dữ liệu
Quản lí thông tin, dữ liệu

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, data, dữ liệu được trao đổi không phải trong phạm vi nội bộ mà trên toàn cầu. Sự trao đổi thông tin không có biên giới này là những rủi ro tiềm ẩn về bảo mật thông tin. Khái niệm “đánh cắp thông tin” không còn quá xa lạ với nhiều người. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực về ngành an ninh mạng cũng trở nên cao hơn.

Cử nhân công nghệ thông tin làm việc trong môi trường an ninh mạng sẽ bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật. Bởi nhiệm vụ của ngành này là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và ứng phó các cuộc tấn công để bảo vệ thông tin của doanh nghiệp và khách hàng.


Với nhu cầu bảo mật ngày càng lớn của các doanh nghiệp, tổ chức, an ninh mạng không còn đơn thuần là vấn đề của ngành công nghệ mà còn là vấn đề chung của nhiều lĩnh vực khác. Trong khi đó nguồn nhân lực làm việc ở ngành này vẫn còn nhiều hạn chế nhưng bù lại, thu nhập sẽ thuộc con số khủng khá cao nếu làm việc ở lĩnh vực này.

An ninh mạng
Cử nhân công nghệ thông tin làm việc trong môi trường an ninh mạng sẽ bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật.
An ninh mạng
Cử nhân công nghệ thông tin làm việc trong môi trường an ninh mạng sẽ bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật.

Một trong những công việc hàng đầu được sinh viên công nghệ thông tin ưu tiên lựa chọn chính là thiết kế đồ họa. Tưởng chừng như công việc và ngành nghề này chẳng liên quan gì đến nhau nhưng chỉ cần là cử nhân đã tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn đã có lợi thế lớn khi ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa tại các công ty truyền thông, các doanh nghiệp điện tử, thông tin lớn rồi.


Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có lợi thế về tư duy lô gic, sáng tạo cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đó là những phẩm chất tốt mà các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên của mình có được, nhất là ở lĩnh vực thiết kế.


Công việc chủ yếu của cử nhân công nghệ thông tin làm việc ở lĩnh vực này đó là thiết kế, xây dựng hình ảnh tốt cho các website, các trang thương hiệu cá nhân. Mức lương của cử những bạn vừa ra trường làm thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 8-11 triệu, cùng với đó là những chế độ tốt như làm việc trong không gian sáng tạo, không gò bó thời gian, không gây nhàm chán.

Thiết kế đồ họa
Ngành thiết kế đồ họa luôn giữ vị trí hàng đầu tại các đại học Kiến trúc, Mỹ thuật..
Thiết kế đồ họa
Mức lương của cử những bạn vừa ra trường làm thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 8-11 triệu

Lập trình viên được xem là nghề top 1 của khối ngành công nghệ thông tin. Triển vọng của nghề này là vô cùng lớn khi nó chiếm tới 58% tỉ lệ việc làm của nhân viên toàn bộ khối ngành này. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của con người như hiện nay thì việc trở thành một lập trình viên là một ý tưởng không tồi.


Công việc chính của những lập trình viên là tạo ra kiểm tra và xử lý các vấn đề của các chương trình máy tính. Họ cũng là người nâng cấp, cập nhật và khắc phục lỗi của các chương trình đó. Hầu hết lập trình viên làm việc trong các công ty sáng tạo, thiết kế và bán phần mềm.


Tuy nhiên, để có thể làm việc được ở nghành nghề này, cử nhân công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ phải qua đào tạo và quá trình học tập, làm việc nghiêm túc ở các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ - thông tin mới có thể trở thành một lập trình viên chính hiệu. Chính vì thế, mức lương của họ có thể lên đến hàng trăm triệu. Vậy nên thu nhập của một lập trình viên chính là ao ước của rất nhiều bạn trẻ.

Lập trình viên
Mức lương của lập trình viên có thể lên đến hàng trăm triệu
Lập trình viên
Mức lương của lập trình viên có thể lên đến hàng trăm triệu

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 xu hướng công nghệ nổi bật nhất trong thập kỷ vừa qua

119
10
Thế giới công nghệ thay đổi từng phút, từng giây, và không ai trong chúng ta có thể đoán trước được tương lai củ...
Chi tiết
 
 

Top 10 sản phẩm công nghệ mới nhất năm 2016

129
10
Công nghệ càng ngày càng phát triển kéo theo đó cuộc sống của con người nhờ vậy cũng luôn không ngừng đượ...
Chi tiết
 
 

Top 10 xu hướng công nghệ hot nhất năm 2017 có thể thay đổi thế giới

118
10
Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu con người cũng nâng lên một tầm cao mới. Trong năm 2017 này, cá...
Chi tiết
 
 

Top 10 đột phá vượt bậc nhất của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai

122
10
Với sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ hiện nay, rất nhiều ý tưởng kỳ lạ tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong các tiểu thuyết v&...
Chi tiết
 
 

Top 7 thiết bị công nghệ đáng mua nhất hiện nay

129
7
Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc sở hữu cho mình một hay vài thiết bị công nghệ hiện đại để phục vụ cuộc sống và...
Chi tiết