Top 5 chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng cầu may mắn và bình an

161
Thuật Nguyễn Khắc Thuật Nguyễn Khắc

Ngôi chùa lớn nhất, linh thiêng nhất ở Hải Phòng chính là chùa Cao Linh. Đây là một ngôi chùa cổ nhưng hiện đang được tu sửa rất hoành tráng. Chùa này có từ cách đây hơn 300 năm về trước. Cao Linh là một trong các chùa đi lễ đầu năm ở Hải Phòng đông nhất. Phật tử khắp nơi cả nước đều đổ về đây để tham gia sinh hoạt Phật Giáo.

Ngôi chùa thứ 2 trong danh sách các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng chính là chùa Dư Hàng. Đây là một ngôi chùa cổ được xây dừng từ thời Tiền Lê. Đây là một ngôi chùa cổ hiếm hoi ở Hải Phòng còn giữ lại được đường nét kiến trúc cổ. Tới đây, các bạn sẽ thấy được điều đó với những mái ngói mũi hài, đầu đao cong vút làm bằng gốm sứ. Trong chùa là những trụ cái, cột quân được khắc chữ Hán Việt tồn tại mãi theo thời gian.

Chùa Dư Hàng Hải Phòng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1986. Hiện nay, ở gác chuông còn có một chuông đồng lớn. Trên mái có dòng chữ Phúc Lâm Tự Chung.

 

Chùa Tháp Tường Long Hải Phòng sừng sững như một biểu tượng ở Đồ Sơn. Đây là một trong các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng rất đông. Nếu là người dân Đồ Sơn, chắc chắn ai cũng phải tới chùa này để thắp hương, cầu nguyện cho một năm mới an lành.

Tuy đây không phải là chùa nhưng Đền Bà Đế cũng là nơi rất linh thiêng để đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng. Ngôi đền này được xây ngay dưới chân núi Độc. Chùa mới được sửa lại rất khang trang. Có thể nói, phong cảnh ở đền Bà Đế rất sơn thuỷ hữu tình. Phần đền chính tựa lưng vào núi. Mặt đền hướng ra biển.

Người dân khắp nơi tới đây để thắp hương và công đức rất nhiều. Ngôi đền này cũng nằm trong lịch trình của các tour du lịch Hải Phòng. Thậm chí, khách du lịch nước ngoài cũng hay tới đây để vãn cảnh. Ở đây, lễ hội chính thức được tổ chức đầu năm vào 24, 25 và 26 tháng 2 âm lịch. Đây là ngôi đền rất thiêng, bà vẫn ngày đêm bảo vệ cho ngư dân vùng Đồ Sơn khỏi sóng gió.

 

Danh nhân văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là cái tên quá đỗi quen thuộc trong lịch sử xây dựng và phát triển nền văn hoá dân tộc nước ta. Ông chính là người dâng sớ tố cáo 18 viên quan mưu phản nhưng lại bị nhà vua từ chối. Sau đó ông xin cáo quan về quê dạy học, nghiên cứu kinh thư.

Nguyễn Quyền, Lương Hữu Khánh, Phùng Khắc Khoan đều là học trò của ông. Tuy đây không phải là ngôi chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng. Nó chỉ là đền nhưng rất nhiều người vẫn tới đây để tỏ lòng thành kính. Vào đền, các bạn sẽ thấy bức tượng cao gần 6 mét làm bằng đá. Trọng lượng của tượng lên tới 8.5 tấn.


Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top hướng dẫn viên tài năng: Nguyễn Phi Long đạt giải quán quân lần thứ 2 sau 10 năm

2098
0
Ngày 21/01/2023 vừa qua, tại đêm chung kết Got Talent do Hội quán ACE Du lịch tổ chức, hướng dẫn viên Nguyễn Phi Long đã xuất sắc g...
Chi tiết
 
 

Top 5 quán cafe tại Đà Lạt đẹp quên lối về

81
0
Top 5 quán cafe tại Đà Lạt đẹp quên lối về, theo chân TOPDIACHI.vn khám phá ngay!
Chi tiết
 
 

Top 5 quán bar Tây Hà Nội "chất phát ngất"

149
0
Đêm đến, khi Hà Nội trở nên tấp nập và náo nhiệt hơn bao giờ hết hãy đưa theo người bạn nước ngoài của bạn trải nghiệm...
Chi tiết
 
 

Top 4 địa điểm du lịch ở Hội An dành cho bạn yêu "xê dịch"

48
0
Không chỉ là vẻ đẹp của non nước hữu tình, Hội An còn ẩn chứ trong mình một vẻ đẹp cổ kính và đầy giá trị lịch...
Chi tiết
 
 

Top 5 chợ phiên vùng cao độc đáo, đậm nét truyền thống

98
0
Hội tụ đủ những yếu tố của nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc, các khu chợ phiên luôn là điểm đến độc ...
Chi tiết