Top 5 bút viết Calligraphy dễ sử dụng và yêu thích nhất

1466
Thuật Nguyễn Khắc Thuật Nguyễn Khắc

Khám phá nghệ thuật viết Calligraphy, nơi mà mỗi nét chữ trở thành một tác phẩm đẹp mắt. TOPDIACHI.vn sẽ giới thiệu cho bạn các bút viết Calligraphy hàng đầu, được thiết kế đặc biệt để bạn có thể thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. 


Tombow Dual Brush AB-T là một trong những dòng bút rất nổi tiếng trong giới viết thư pháp hiện đại. Dual Brush AB-T sẽ phù hợp hơn với những ai đã nắm rõ cách viết cơ bản của kiểu chữ này.

Bản màu khổng lồ lên đến 96 màu để lựa chọn, mỗi cây có 2 đầu bút: một đầu lông viết brush lettering, vẽ, tô màu, một đầu nét fine để ghi chú, kẻ khung, viết tiêu đề sổ hay tùy thuộc vào những trường hợp sử dụng. Tombow Dual Brush AB-T cũng vừa được sử dụng để viết Calligraphy, mực water-based giúp việc blend màu mượt mà hơn rất nhiều.

Ngòi của Tombow dual brush mềm vừa phải, linh hoạt khi sử dụng. Có thể viết calligraphy dễ dàng nếu như tập luyện đúng cách. Bút này là giá khá cao, mỗi cây khoảng hơn 50 ngàn đồng nhưng chắc chăn trải nghiệm của nó mang lại rất đáng giá tiền.

Loại bút thứ hai đến từ nhà Tombow là Tombow Fudenosuke. Là người ưa thích nghệ thuật vẽ chữ Calligraphy thì không ai là không biết đến bút viết Tombow Fudenosuke. Các đầu cọ của loại bút này thường không quá mềm mại và dễ điều khiển, vì vậy chúng sẽ rất phù hợp cho người mới bắt đầu học viết thư pháp hiện đại. Các đầu cọ cứng hơn sẽ giúp bạn tránh được những lỗi khi mới bắt đầu thực hành viết Calligraphy.

Ở Việt Nam, Tombow Fudenosuke là cái tên quen thuộc trong làng bút viết Calligraphy. Bút có 2 loại: ngòi cứng (hard tip) và ngòi mềm (soft tip). Nếu bạn chưa thạo viết Calligraphy, bạn nên dùng Tombow Fudenosuke ngòi cứng. Ngược lại, nếu đã kiểm soát được lực của bàn tay, biết cách viết nét thanh nét đậm, bạn nên dùng loại ngòi mềm. Bên cạnh viết Calligraphy, bạn hoàn toàn có thể dùng Tombow Fudenosuke để vẽ sketch hoặc phác thảo trên giấy. Hãng hieenjnay đã mở rộng số lượng màu sắc giúp bạn lựa chọn được bảng màu phối một cách đa dạng và dễ dàng.

3

Sakura KOI

40

Nếu bạn không tự tin với khả năng viết của mình thì Sakura KOI là lựa chọn khá tốt. Tuy không có bảng màu khổng lồ như Tombow. Sakura KOI vẫn có tới 48 màu để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên từng trang giấy. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tô màu, vẽ vời hay ghi chép bài.

Bút khá nhỏ, phù hợp với bạn nào thích dòng bút nhỏ gọn và tiện lợi. Ngòi bút Sakura KOI có độ mềm nhất định. Vì thế mà việc viết từng nét chữ cũng vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể blend giữa hai màu mà không lem qua các trang sau.

Đầu bút mềm hơn so với Tombow Dual Brush, và chỉ có một đầu lông. Cây bút này có chất lượng rất tốt so với giá thành, phù hợp với ví tiền học sinh sinh viên.

Đây cũng là dòng bút màu có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng Crayola Super Tips để đánh dấu, tô màu, viết tiêu đề hay Calligraphy đều được. Crayola Super Tips vẫn luôn nằm trong hộp bút của các tín đồ làm Bullet Journal. Bởi bút rẻ, lại đa năng và đa dạng về màu sắc.

Việc điều khiển ngòi bút Crayola Super Tips tương đối khó cho những bạn mới bắt đầu học viết Calligraphy, nhưng Crayola Super Tips sở hữu ngòi cứng (hard tip) nên bạn chỉ cần dành một chút thời gian tập luyện là sẽ viết được những dòng chữ Calligraphy rất đẹp nhé.

Sở hữu bản màu khổng lồ lên đến 120 màu, giúp bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng sở hữu bộ 20 màu với mức giá dưới 200.000 VNĐ. Nếu bạn muốn mở rộng bản màu để có thể phối hợp đa dạng hơn thì có thể mua set 50 hay 100 màu nhé.

Đối thủ của Tombow Fudenosuke không ai khác chính là chiếc Disposable Brush đến từ nhà Zebra. Zebra Disposable Brush có đến 3 loại ngòi được phân chia dựa trên độ mảnh của ngòi bút. Bao gồm ngòi SF, F và M. Bạn có thể dễ dàng lựa đầu ngòi có kích thước thích hợp tùy vào trình độ và mục đích sử dụng nhé.

Trong đó, SF là ngòi mảnh nhất, giúp bạn dễ dàng viết nét thanh. Ngòi F tạo nét nhỏ nhưng đậm hơn, giúp bạn thoải mái viết nét đậm. Ngòi M tạo ra nét to nhất, thường được dùng khi bạn cần viết nét lớn.


Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 3 trường đại học quốc tế tốt nhất Việt Nam

3608
0
Bạn đang muốn tìm hiểu một môi trường giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế? Thay vì đi du học, bạn lựa chọn môi trường gi&a...
Chi tiết
 
 

Top 3 khóa học tiếng Nhật online uy tín dành cho bạn

2246
0
Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến trong hầu hết các loại ngôn ngũ ở Châu Á. Nước có những nền văn hóa mới mẻ, thu ...
Chi tiết
 
 

Top 3 khóa học tiếng Pháp online chất lượng hàng đầu

2535
0
Ngày nay, học ngoại ngữ được xem như một sở thích đối với các bạn trẻ. Với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Ph&aacu...
Chi tiết
 
 

Top 3 khóa học tin học văn phòng online chất lượng nhất

1348
0
Bạn muốn học tin học văn phòng nhưng lại không có thời gian đến trung tâm? Bạn muốn học tin học văn phòng với học phí rẻ m&ag...
Chi tiết
 
 

Top 3 khóa học môi giới bất động sản online chất lượng

2696
0
Hiện nay trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc bạn chọn những khóa học môi giới bất động sản online rất khó khăn....
Chi tiết