Top 10 xu hướng công nghệ hot nhất năm 2017 có thể thay đổi thế giới

118
itvn9online itvn9online

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu con người cũng nâng lên một tầm cao mới. Trong năm 2017 này, các xu hướng công nghệ mới đã và đang được phát triển hơn, hướng tới những giá trị thiết thực hơn. Hãy cùng Topdiachi điểm qua 10 xu hướng công nghệ hay nhất 2017 được dự đoán là bước ngoặt thay đổi thế giới.


Năm 2017, trí thông minh nhân tạo được nhiều chuyên gia tiếp tục dự đoán sẽ có những bước tiến đáng kể. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trợ lý ảo trong đời sống cũng như trong các lĩnh vực xã hội như an ninh mạng, lưu trữ thông tin, bảo mật,... sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa.

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra lo ngại về sự phát triển có phần quá nhanh của công nghệ này, cho rằng đây là bước đi “tồi tệ”, thậm chí sẽ thay đổi thế giới theo một hướng tiêu cực.
Trí thông minh nhân tạo
Trí thông mình nhân tạo được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có những bước nhảy vọt đáng kể trong năm 2017
Một trong những công nghệ nổi bật đã và đang từng bước đi vào hiện thực chính là những chiếc xe không người lái. Đợt thí điểm xe tự lái đầu tiên của Uber trên một vài tuyến đường lớn tại Mỹ đã mở ra một tương lai rất gần cho phương tiện này. Những chuyên gia công nghệ cho rằng đây sẽ là bước ngoặt lớn và sẽ rất nhanh tiến gần đến thực tế trong tương lai không xa.

Ngoài ra, Uber còn muốn phát triển dàn xe cực kỳ hiện đại khi được trang bị camera hành trình, các thiết bị cảm ứng, tự định hướng trong việc di chuyển tới các vị trí đón khách hàng và có khả năng xử lý tình huống tương tự con người.

Xe không người lái
Công nghệ xe không người lái đang phát triển rất mạnh mẽ và có lẽ sẽ phổ biến trong tương lai không xa
Thay vì phải mua vé đến xem tận nơi các buổi hòa nhạc hay các rạp chiếu phim 3D, trong tương lai chúng ta sẽ có thể trải nghiệm điều đó ngay tại nhà với công nghệ VR (thực tế ảo). Các chương trình sẽ được trình chiếu trực tiếp để phục vụ cho những khán giả không đến được hoặc không muốn ra ngoài.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, công ty NextVR đã hợp tác với Live Nation trong thời gian gần đây để có thể chiếu trực tiếp các chương trình bằng công nghệ thực tế ảo này. Và đối với những khán giả không có thiết bị, họ vẫn có thể đến VR Stations tại các tụ điểm công cộng để trải nghiệm công nghệ độc đáo này.
Công nghệ VR
Thay vì xem phim tại rạp, giờ đây bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo ngay tại nhà
Đồ vật thông mình còn được gọi là sự hữu hình hóa của AI (trí tuệ máy móc). Trong tương lai, các vật dụng thông minh sẽ xuất hiện ngày một nhiều. Nổi bật trong số đó phải kể đến máy bay không người lái, xe ôtô không người lái, bếp thông minh, nhà ở thông minh… Tất cả đều đang thay đổi cuộc sống con người theo một hướng tích cực hơn.
Đồ vật thông minh
Các đồ vật thông minh giúp tối ưu hóa cuộc sống của con người hơn
Máy học (Machine learning), một phần của trí tuệ nhân tạo – đã có một số bước tiến lớn trong việc nghiên cứu vài năm gần đây, thậm chí nổi lên như một công cụ hỗ trợ và tăng cường thuật toán cho công cụ tìm kiếm của Google.

Trong năm 2017 này, chúng ta sẽ hãy cùng chờ đợi để xem liệu các phiên bản cập nhật máy học có vượt qua khuôn khổ của một công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông thường để mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn được hay không?
Máy học
Liệu rằng Máy học sẽ phổ biến trong tương lai thay cho "bộ não" con người?
Từ khóa "IoT" dường như đã quá phổ biến (Internet of Things) khi trở thành một xu hướng công nghệ thông tin mới trên thế giới mà ở đó, mỗi con người, đồ vật sẽ được cung cấp một định danh cho riêng mình.

Tất cả sẽ có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin qua một không gian mạng duy nhất mà không cần đến sự hỗ trợ, tương tác trực tiếp giữa người với người hay người với máy tính. Và cũng có thể, kết quả của công nghệ này cũng có thể là sự liên kết hoàn hảo cho công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm tới.


Internet of Thing và Nhà thông minh
Trong tương lai, các đồ vật thậm chí có thể "thông minh" hơn con người
Bất cứ một vấn đề nào có liên quan đến thông tin, các sáng kiến về công nghệ, bản quyền hay dữ liệu trên điện toán đám mây,... sẽ được bảo mật hơn bao giờ hết. Với sự tiến bộ vượt trội của công nghệ thông tin, việc bảo mật dữ liệu để tránh bị đánh cắp thông tin, ý tưởng đã trở thành vấn đề quan trọng hơn cả. Cũng chính vì thế, nhiều cá nhân quan trọng, tổ chức lớn thường dựa trên điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn nhất.
Tập trung vào bảo mật thông tin
Bảo mật thông tin là tiêu chí hàng đầu của các tổ chức, công ty, tập đoàn lớn trên thế giới
Đối với nền công nghiệp IT (công nghệ thông tin) ở thế kỷ 21, Điện toán đám mây được xem như một "món quà vô giá". Điện toán đám mây được xem là một dịch vụ, giải pháp toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một cách đơn giản, công việc của điện toán đám mây là ảo hóa các ứng dụng và tài nguyên tính toán. Thay vì bạn sử dụng 1 hoặc nhiều máy chủ thật (ngay trước mắt, có thể sờ được, có thể tự bạn ấn nút bật tắt được) thì từ nay, bạn sẽ sử dụng các tài nguyên đã được ảo hóa (virtualized) thông qua môi trường mạng Internet.

Điện toán đám mây (xu hướng công nghệ 2017)
Điện toán đám mây là xu hướng sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong nằm 2017
Sự khai thác quá mức nguồn nhiên liệu hóa thạch, khí đốt vào những năm gần đây đã khiến trữ lượng của chúng giảm nhanh và đến mức báo động, đồng thời gây ra hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Với tình hình đó, nhiều nguồn năng lượng mới, sạch và có thể tái tạo hơn đã được đi vào nghiên cứu và phát triển như nước, gió, ánh sáng mặt trời, sóng....

Ưu điểm của các nguồn năng lượng này là sạch, không gây ô nhiễm ra ngoài môi trường, không bị cạn kiệt và là giải pháp tốt ưu nhất nhằm tiết kiệm các nguồn năng lượng giới hạn khác. Hiện tại, một số công nghệ đã được áp dụng vào đời thực tế, còn lại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Năng lượng sạch
Năng lượng gió hay năng lương mặt trời đều là những nguồn năng lượng tiềm năng trong tương lai
Hiện nay, không chỉ việc chạy đua cấu hình, các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới còn tạo ấn tượng riêng cho mình bằng các Ứng dụng thông minh. Các ứng dụng này giải quyết được những nhu cầu cần thiết của con người như những trợ lý ảo cá nhân, vừa quản lý email, tin nhắn, vừa lên kế hoạch và thậm chí là dự đoán tương lai cho người sử dụng. Có thể kể đến một vài ứng dụng điển hình hiện có như Siri (Apple), Google Assistant (Google) và Amazon Echo, Cortana (Microsoft),…
Ứng dụng thông minh
Các ứng dụng thông minh ngày càng phổ biến trên smartphones giúp người dùng tối ưu hóa công việc hơn bao giờ hết

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

121
10
Công nghệ sinh học được dự đoán là một ngành học rất “hot” trong tương lai. Chính vì vậy, trong những năm gần đ&...
Chi tiết
 
 

Top 10 sản phẩm công nghệ mới nhất năm 2016

129
10
Công nghệ càng ngày càng phát triển kéo theo đó cuộc sống của con người nhờ vậy cũng luôn không ngừng đượ...
Chi tiết
 
 

Top 10 đột phá vượt bậc nhất của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai

122
10
Với sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ hiện nay, rất nhiều ý tưởng kỳ lạ tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong các tiểu thuyết v&...
Chi tiết
 
 

Top 10 sự kiện công nghệ thông tin nổi bật nhất 2016

114
10
Năm 2016 đã kết thúc với hàng loạt những biến động và lĩnh vực công nghệ thông tin cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều. Hãy ...
Chi tiết
 
 

Top 10 thương vụ thâu tóm nổi bật của làng công nghệ 2016

114
10
Nếu bạn là người yêu công nghệ, quan tâm tới tin tức công nghệ thì đừng bỏ lỡ 10 thương vụ thâu tóm nổi bật của l&...
Chi tiết