Top 10 công ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam uy tín nhất

90
Thuật Nguyễn Khắc Thuật Nguyễn Khắc

Các tiêu chí như bảng giá, lãi suất, phí giao dịch,.. là yếu tố để đánh giá một công ty môi giới đủ uy tín về chất lượng và quy mô vận hành. Cùng TOPDIACHI.vn tìm hiểu ngay top 10 công ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam uy tín và chất lượng dành cho các nhà đầu tư nào!


Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS trước đây là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào năm 2006. Từ đó đến nay, VPS đã dần trở thành một trong top công ty môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam. Vốn điều lệ đạt 3500 tỷ đồng cùng với tổng tài sản có quy mô lên tới 10.274 tỷ đồng (tính đến 30/06/2019).

Các sản phẩm được VPS cung cấp đa dạng đi kèm với chất lượng cao, tạo giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư như: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, tư vấn tài chính và phân tích, dịch vụ ngân hàng đầu tư. VPS còn thực hiện dịch vụ tài chính khác như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ từng giai đoạn và thời kỳ. 

VPS - Thành công từ sự khác biệt

Được thành lập vào năm 2006, công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính. Suốt chiều dài 15 hình thành và phát triển, công ty môi giới Chứng khoán hàng đầu Việt Nam - VNDIRECT (VND) luôn có thị phần trong top 5 và đứng thứ nhất về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX là 9.66%.

Được thành lập theo Quyết định số 73/UBCK-GP vào ngày 18/12/2007 của ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, đến ngày 08/04/2009, công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset) được ủy Ban Chứng khoán Nhà Nước ban hành quyết định số 218/QĐ-ƯBCK chấp thuận đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật lớn với lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và đã được ghi nhận trong hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và từ Euromoney là "Ngân hàng chứng khoán tốt nhất Việt Nam".

Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI - HOSE) là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Có nguồn nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính là ưu thế vượt trội, đến nay, SSI vẫn luôn vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với chỉ số giá trị thương hiệu uy tín và chất lượng. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (tên viết tắt: FPTS) là thành viên của Tập đoàn FPT, được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/7/2007. Ngành nghề kinh doanh chính: Môi giới chứng khoán, hoạt động tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký và quản lý cổ đông.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Công ty chứng khoán Bảo Việt là công ty chứng khoán đầu tiên thành lập tại Việt Nam với cổ đông sáng lập là Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam trực thuộc Bộ Tài chính, chính thức hoạt động kể từ ngày 26/11/1999. Lĩnh vực hoạt động: môi giới chứng khoán, tự doanh, tư vấn doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư, phân tích và tư vấn đầu tư.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB được thành lập ngày 11/05/2000 với tên gọi ban đầu là Công ty Chứng khoán Thăng Long. Công ty tự hào là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế VN nói chung. Ngành nghề kinh doanh: môi giới và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính.

HSC được thành lập ngày 23/04/2003 theo Giấy phép hoạt động số 4103001573/GPHĐKD của Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy phép thành lập và hoạt động số 11/UBCK-GPHĐKD ngày 29/04/2003 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2009, Chính thức niêm yết trên HOSE với mã cổ phiếu là HCM. Nâng cấp hệ thống giao dịch trực tuyến VI - Trade và ra mắt hệ thống giao dịch trực tuyến VIP - Trade, phiên bản cao cấp hơn với cổng thông tin giao dịch thời gian thực.


Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 5 ngân hàng có lãi suất tốt nhất

2074
0
Bạn đang có nhu cầu vay vốn để đầu tư cho công việc, hay mua sắm cá nhân. Cùng TOPDIACHI.vn tìm hiểu ngay top 5 ngân h&...
Chi tiết
 
 

Top 7 quán cơm gà ngon nhất ở Quảng Ngãi

282
7
Tới Quảng Ngãi nếu bỏ qua món cơm gà thì thực sự vô cùng đáng tiếc. Người dân xứ Quảng ăn cơm gà h&agrav...
Chi tiết
 
 

Top 10 Dịch vụ trang điểm tại nhà đẹp nhất tại TP. Hồ Chí Minh

124
10
Trang điểm là một phần không thể thiếu đối với các cô gái nhưng đôi khi bạn quá bận rộn và không có...
Chi tiết